Lời khuyên của chuyên gia về những lưu ý khi lắp đặt công tắc dòng chảy

Việc lắp đặt công tắc dòng chảy là vô cùng cần thiết trong các hệ thống pccc, làm lạnh, điều hòa không khí, ...

Lắp đặt công tắc dòng chảy là công việc tất yếu trên đường ống nhằm mục đích phát hiện và kiểm soát dòng chảy, từ đó điều chỉnh mở hoặc đóng 1 tiếp điểm điện. Nên rơ le dòng chảy được dùng để bảo vệ các thiết bị như máy bơm, van, đồng hồ đo lưu lượng nước, máy nén, hệ thống lạnh …

Tuy nhiên, việc lắp đặt rơ le dòng chảy không chỉ đơn thuần là đặt vào đường ống, vặn ốc là xong. Bạn cần phải điều chỉnh và cần lưu ý một số những điều quan trọng dưới đây nếu không muốn chiếc công tắc lưu lượng của bạn gặp sự cố và giảm tuổi thọ rơ le dòng chảy.

Việc lắp đặt công tắc dòng chảy là vô cùng cần thiết trong các hệ thống pccc, làm lạnh, điều hòa không khí, ...
Việc lắp đặt công tắc dòng chảy là vô cùng cần thiết trong các hệ thống pccc, làm lạnh, điều hòa không khí, …

Lắp đặt rơ le dòng chảy quan trọng là vậy nhưng nếu mua phải loại vật tư kém chất lượng, không rõ ràng nguồn gốc xuất xứ thì thật tai hại. Do vậy để tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra, mời bạn đọc tham khảo thêm: “Kinh nghiệm chọn mua công tắc dòng chảy giá rẻ nhưng chất lượng

Tại sao cần phải lắp đặt công tắc dòng chảy trên đường ống?

Do công tắc dòng chảy có nguyên lý hoạt động là chuyển đổi các tín hiệu từ áp lực dòng chảy thành tín hiệu on/off đóng/ngắt tiếp điểm điện. Bởi vậy các thiết bị ngưng tụ hoặc hệ thống làm lạnh cần rơ le dòng chảy để làm mát bằng nước hoặc không khí, bảo vệ máy bơm nước không tự hoạt động khi trong đường ống ít nước hoặc không có nước.

Trong trường hợp đường ống có ít nước hoặc không có nước bên trong, thì nhiệm vụ của công tắc lưu lượng là truyền tín hiệu điện về bộ điều khiển để máy bơm ngưng hoạt động hoặc sẽ điều khiển máy bơm hoạt động trở lại nếu có dòng chảy bên trong.

Cho nên nếu không có công tắc lưu lượng thì bơm sẽ xảy ra tình trạng bơm hoạt động trong môi trường không có áp lực nước dẫn đến phốt bơm bị cháy hỏng.

Ngoài ra, máy nén cũng dễ rơi vào tình trạng hỏng toàn bộ vì thiếu nước làm mát, ảnh hưởng đến quá trình giải nhiệt làm tăng áp lực cao, tăng tỉ số nén gây nguy hiểm cháy nổ động cơ và toàn bộ hệ thống.

Như vậy, việc lắp đặt rơ le dòng chảy vô cùng quan trọng trong hệ thống pccc hoặc hệ thống điều hòa vì những vai trò không thể thay thế của rơ le dòng chảy.

Có những lưu ý bạn cần nằm lòng khi tiến hành lắp đặt công tắc dòng chảy để tránh những hư hỏng, sự cố và sai lệch quy trình.
Có những lưu ý bạn cần nằm lòng khi tiến hành lắp đặt công tắc dòng chảy để tránh những hư hỏng, sự cố và sai lệch quy trình.

Nếu bạn muốn mua công tắc lưu lượng tốt và phù hợp nhất với đường ống, hệ thống cần lắp đặt thì đương nhiên cần phải tìm hiểu về loại rơ le dòng chảy bạn định mua. Do vậy, đừng chần chừ thêm mà không đọc bài tư vấn cần thiết này: “Phân loại công tắc dòng chảy và ứng dụng của công tắc dòng chảy

Các bài viết tương tự được nhiều khách hàng quan tâm:

Những lưu ý trong quá trình lắp đặt công tắc dòng chảy

Quá trình lắp đặt công tắc dòng chảy cần được tiến hành xoay vít theo chiều kim đồng hồ nhằm mục đích đóng rơ le ở tốc độ dòng chảy cao hơn. Khi lắp cần giữ cho thanh điều khiển thẳng đứng theo hướng dòng chảy của mũi tên chỉ ra trên nắp công tắc và theo mũi tên hiển thị trên thân ngoài của rơ le.

Ngoài ra, bạn cần phải nằm lòng những lưu ý sau nếu muốn lắp đặt rơ le dòng chảy thuận lợi và an toàn, hoạt động bình thường ổn định:

– Không tháo lắp công tắc dòng chảy khi điện bật vì dễ xảy ra tình trạng sốc điện gây cháy nổ.

– Không kết nối dây điện khi đã tắt nguồn hoặc làm nước giọt vào microswitch, gây giật sốc điện.

– Không tự ý vặn đinh vít bất kì bên ngoài vào vít chuyên cài đặt rơ le.

– Sử dụng chất lỏng không gây ăn mòn vật liệu, tốc độ dòng chảy ≤ 2m/s.

Và những lưu ý khác, để biết thêm chi tiết hơn về lắp đặt công tắc dòng chảy đúng cách cũng như tìm mua vật tư rơ le dòng chảy chính hãng, giá tốt, Quý khách hãy liên hệ với Hakura 0986.746.346 để nhận những tư vấn và CSKH chu đáo nhất từ chúng tôi nhé.