Công tắc dòng chảy được sử dụng như thế nào

Để đảm bảo an toàn cho môi trường làm việc hay trong sinh hoạt hàng ngày. Công tắc dòng chảy được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Thiết bị này có chức năng phát hiện có dòng chảy trong đường ống hay không. Nó còn dùng để đóng mở công tắc điện và bảo vệ cho hệ thống điện của máy nước nóng. Khi áp lực nước quá yếu nó sẽ lập tức ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn tránh sự cố đáng tiếc về điện. Trong hệ thống phòng cháy chữa cháy thì sản phẩm này có vai trò theo dõi hệ báo cháy có thể biết được khu vực nào đang cháy.

Cấu tạo công tắc dòng chảy

Công tắc dòng chảy honeywell hfs 1002-h - hakura.vn
Công tắc dòng chảy honeywell hfs 1002-h – hakura.vn

– Bên ngoài công tắc dòng chảy:

Bên ngoài được bảo vệ bằng lớp vỏ cách điện có vòng đệm O-Ring nằm giữa ngăn cách thân và vỏ. Với lớp bảo vệ IP54 đảm bảo quá trình hoạt động đặc biệt ở những nơi ẩm ướt bụi bẩn. Vỏ được bảo vệ cách điện trên công tắc tránh rủi ro tiếp xúc với điện khi điều chỉnh. Tất cả bộ phận bảo vệ bên ngoài được làm bằng nhựa chống cháy.

Thiết lập điều chỉnh núm vặn một cách dễ dàng theo mức dòng chảy mong muốn. Công tắc điện cho phép bật tắt thiết bị khi có dòng chảy lưu thông.

– Bên trong công tắc dòng chảy:

Công tắc dòng chảy Autosigma gồm thân và đai ôm khi có nước chảy qua sẽ đẩy lá lật. Tác động vào công tắc có tiếp điểm thường đóng hoặc mở. Qua đó báo tín hiệu có nước chảy hay không.

Bảo vệ bộ phận điện là một ổ kim loại tách bộ phận điện và bộ phận thủy lực. Vì đây là phần quan trọng nhất nên phải ngăn chặn bất kỳ sự tiếp xúc nào giữa các bộ phận điện và bộ phận trung gian. Bộ phận này được làm bằng thép chống gỉ giúp không bị ăn mòn làm tăng tuổi thọ sản phẩm.

Công tắc dòng chảy được sử dụng như thế nào?

Công tắc dòng chảy honeywell hfs1001-h - hakura.vn
Công tắc dòng chảy honeywell hfs1001-h – hakura.vn

– Công tắc dòng chảy trong hệ thống PCCC:

Đầu tiên ta cần biết spinkler là hệ thống chống cháy tự phun. Nếu gắn công tắc dòng chảy Autosigma HFS25 và theo dõi nó thì hệ báo cháy có thể biết khu vực đang cháy. Trong các công trình người ta lắp thêm trên đường ống xả một chiếc van điện từ. Thay vì phải đi đến các tầng để mở van xả bằng tay để kiểm tra hệ thống. Người ta có thể ngồi trong phòng điều khiển kích hoạt mở van điện từ ở bất cứ tầng nào để kiểm tra.

Trong hệ thống PCCC thì nó kiểm soát dòng chảy và sẽ tự báo về tủ điều khiển trung tâm. Để biết được vị trí nào hệ thống chống cháy tự phun đang hoạt động. Trong trường hợp cháy có thể xảy ra ở các khu vực khác nhau vì vậy để tập trung nước và tránh các tổn thất áp lực không cần thiết. Người ta sẽ đóng các van đó tại những khu vực không bị cháy để tập trung cho khu vực bị cháy.

– Công tắc dòng chảy trong máy bơm:

Trong trường hợp này nó có tác dụng bảo vệ máy bơm nước tránh tình trạng bơm chạy không tải gây quá nhiệt và cháy máy bơm. Khi máy bơm khởi động nếu có nước thì tạo ra trong đường ống một dòng chảy. Tác động vào lá đo của cảm biến làm tác động công tắc bên trong. Có thể dùng tiếp điểm này để kích hoạt một timer. Nếu trong thời gian tiếp điểm này không tác động thì timer sẽ ngắt máy bơm không cho hoạt động.

Bài viết công tắc dòng chảy sử dụng như thế nào sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích về sản phẩm.

Mọi chi tiết xin liên hệ Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hakura

2 thoughts on “Công tắc dòng chảy được sử dụng như thế nào

  1. Pingback: Các hãng công tắc dòng chảy và ứng dụng của công tắc dòng chảy

  2. Pingback: Những mẹo sử dụng công tắc dòng chảy, rơ le dòng chảy đúng kỹ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *