Top 6 tiêu chí lựa chọn đồng hồ đo áp suất

Tiêu chí lựa chọn đồng hồ đo áp suất như nào? hãy theo dõi bài viết sau nhé

Chúng ta sử dụng đồng hồ đo áp suất để đo áp suất của các môi trường nước, khí, hơi. Việc xác định áp lực trên đường ống hay một hệ thống là rất quan trọng. Bởi mắt thường hay cảm nhận của chúng ta không thể xác định được áp lực là bao nhiêu. Nếu không xác định được thì nhiều trường hợp do áp suất của nước, hơi, hay khí gas có thể vượt qua mức quy định cho phép sẽ làm vỡ đường ống hay hệ thống sử dụng. Hoặc cũng có thể phá hủy các thiết bị trên hệ thống.

Vậy để mua được một chiếc đồng hồ áp suất ưng ý thì chúng ta nên dựa vào các tiêu chí nào để lựa chọn đứng một chiếc rơ le áp suất cho các yêu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Tiêu chí lựa chọn đồng hồ đo áp suất như nào? hãy theo dõi bài viết sau nhé
Tiêu chí lựa chọn đồng hồ đo áp suất như nào? Hãy theo dõi bài viết sau nhé

Thế nên hôm hay Hakura sẽ giúp các bạn hiểu và có một số gợi ý cho mọi người tham khảo khi mua đồng hồ áp suất qua bài viết sau.

Đồng hồ áp suất là gì?

Là một thiết bị dùng để đo áp suất tại một điểm cố định nào đó. Là một dụng cụ cơ học được thiết kế để đo áp suất nội hay áp suất chân không. ví dụ như đo áp suất bồn nước, lò hơi, bồn gas hoặc đường ống gas, thủy lực, đo áp suất xăng, dầu…

Đồng hồ đo áp suất có nguyên lý hoạt động khá đơn giản tuy nhiên nếu không nắm được rõ các thông số kỹ thuật sẽ gây ra những khó khăn khi mua hàng hay lắp đặt và sử dụng của người tiêu dùng.

Vật liệu của đồng hồ đo áp suất

Tùy thuộc vào môi trường làm việc mà vật liệu của đồng hồ đo áp suất khác nhau như:

– Vỏ chân ren inox.

– Vỏ inox chân ren chất liệu đồng thau.

– Vỏ thép sơn đen chân ren làm bằng đồng thau.

– Vỏ nhựa có chân ren đồng thau.

– Vỏ thép mạ crom.

– Vỏ thép ruột bằng đồng.

Môi trường sử dụng dung dịch có chất ăn mòn như các loại axit-bazo hay muối biển thì nên sử dụng đồng hồ đo áp lực bằng chất liệu inox nguyên khối để không bị thủng vỏ và hư hỏng.

Thang đo – dải đo áp lực

Thang đo là dãy đo áp suất cực đại là bao nhiêu. Đây là một tiêu chí khá quan trọng để chúng ta có thể xác định được áp suất của đường ống hay hệ thống cần đo và để chúng ta có thể chọn thiết bị đo cho phù hợp. Đảm bảo được tính chính xác và độ bền của đồng hồ.

Ví dụ: yêu cầu áp suất cực đại (Max) : 4 bar. Vậy bạn sẽ phải chọn loại đồng hồ áp suất có thang đo là 0-5 bar hoặc 0-6 bar.

Kích thước mặt đồng hồ

Khi chúng ta lựa chọn kích thước của mặt đồng hồ là dựa trên tâm lắp đặt gần hay là xa. Đối với nơi thấp hay gần thì dễ theo dõi thì ta nên lắp đặt đồng hồ loại bé. Vì kích thước càng lớn thì yêu cầu vật liệu sản xuất càng nhiều chi phí sẽ càng cao. Với các máy móc có các vị trí quan sát cao hơn và xa ta nên chọn các loại đồng hồ có mặt đường kính lớn hơn để có thể theo dõi chính xác các giá trị mà ta cần đo.

Có một số kích cỡ tiêu chuẩn sau để các bạn tham khảo:

Đồng hồ mặt bé: D40mm, D50mm, D60mm, D75mm, D100mm

Mặt đồng hồ lắp cho trường hợp to hơn: D150mm, D200mm

Kiểu chân kết nối của đồng hồ

Thông thường có 2 loại đồng hồ đo áp suất là: Đồng hồ đo áp suất chân đứng và đồng hồ đo áp suất chân sau. Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt mà liên kết với đồng hồ áp suất là gì chúng ta lựa chọn.

– Kết nối chân ren:

Kết nối dạng kẹp Clamp, Kết nối dạng Lắp bích.

Khi ta mua đồng hồ nên để ý tới đường kính chân ren nếu không để ý thì khi mua về sẽ không lắp được hoặc phải mua thêm các loại chuyển đổi ren.

Có các loại chân ren: 13mm, 17mm, 21mm hoặc DN25, DN50, DN100…

– Loại đồng hồ đo áp suất:

Có các hệ thống có độ rung mạnh chúng ta nên sử dụng loại đồng hồ đo áp mặt dầu để đảm bảo độ chính xác khi đo còn hệ thống bình thường thì có thể dùng loại không dâu. Ngoài ra còn có loại đồng hồ có vành và không có vành để có thể lắp đặt cố định, chống dịch chuyển.

Như vậy trên đây là 6 tiêu chí lựa chọn đồng hồ đo áp suất mà Công ty Hakura đã giới thiệu và chia sẻ để mọi người có thể dựa vào đó mà lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ đo áp lực phù hợp nhất.

Top các loại đồng hồ đo áp suất giá tốt tại Hà Nội

6 thoughts on “Top 6 tiêu chí lựa chọn đồng hồ đo áp suất

  1. Pingback: Các hãng công tắc dòng chảy và ứng dụng của công tắc dòng chảy

  2. Pingback: Ứng dụng của đồng hồ áp suất - Cách phân loại đồng hồ áp suất phổ biến

  3. Pingback: Nên mua công tắc dòng chảy, rơ le lưu lượng giá rẻ ở đâu tại Hà Nội

  4. Pingback: Tính năng, phân loại và ứng dụng của đồng hồ đo áp suất chân không

  5. Pingback: Lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước thế nào?|Hakura.vn

  6. Pingback: Có những thương hiệu, các loại van điện từ nào phổ biến nhất hiện nay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *