Bình tích áp varem có chức năng riêng biệt như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bình tích áp. Đa dạng về kiểu dáng kích cỡ mầu sắc. Mỗi thương hiệu có chức năng riêng biệt của từng hãng. Nhưng thương hiệu phổ biến rộng rãi hiện nay vẫn là varem của italia. Chúng ta đang sử dụng thiết bị liệu chúng ta đã nắm rõ được công dụng của nó chưa. Đó lại là câu hỏi la thắc mắc của rất nhiều người. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ của Ý. Bảo vệ an toàn cho các hệ thống máy móc làm việc dựa trên nguyên lý thủy lực.

Bình tích áp varem có cấu tạo hoạt động như thế nào?

Bình tích áp Varem 24l - 8bar - hakura.vn
Bình tích áp Varem 24l – 8bar – hakura.vn

– Cấu tạo bình tích áp varem:

Có thiết kế chung mẫu nên cũng giống các hãng khác thì bình tích áp varem có hai phần. Vỏ bình được nhà sản xuất chế tạo bằng thép cao cấp không gỉ chịu lực và áp suất cao.

Bên trong lõi bình được bọc cao su dùng chứa dầu thủy lực khi hoạt động liên thông với cửa ra vào của dầu thủy lực. Phần còn lại là phần bao quanh được bịt kín và nạp đầy khí ni tơ ở một áp suất nhất định.

– Hoạt động của bình tích áp varem:

Được vận hành theo nguyên lý nén áp suất trong không khí. Thiết bị này có các chức năng cơ bản đó là ổn định áp suất hệ thủy lực. Hoạt động này theo hai quá trình là nạp và xả, thông qua các cửa dầu. Một lượng dầu được đưa vào trong bình tích áp. Khi một hệ thống thủy lực nào cần nhu cầu về áp suất hoặc lưu lượng thì sẽ được cung cấp từ thiết bị này.

Thiết bị này không những tích năng lượng thủy lực mà còn tạo ra sự cân bằng  giữa lực sinh ra và tải trọng của hệ thống. Vừa bổ sung rò rỉ lại vừa bổ sung lưu lượng chất lỏng làm việc. Ngoài ra còn có công dụng làm giảm lượng bọt tạo ra bởi máy bơm giảm rung xóc và nâng cao tuổi thọ máy bơm.

Các loại bình tích áp varem

Bình tích áp varem lsxv 1000l - hakura.vn
Bình tích áp varem lsxv 1000l – hakura.vn

– Bình tích áp dùng tải trọng:

Ưu điểm của loại này là cấu tạo đơn giản dung tích lớn áp suất ổn định. Loại này co cái bất lợi là cấu trúc cồng kềnh năng lượng tích trữ nhỏ, áp suất nhỏ quán tính lớn.

– Bình tích áp dùng thủy khí:

Năng lượng tích trữ lớn so với kích thước nhỏ, đa dạng về cấu tạo và công dụng. Trong hệ thống thủy lực thiết bị này được sử dụng rộng rãi nhất, loại này được dùng khí ni tơ hoặc không khí làm khí nén.

Trên đây là một số thông tin về bình tích áp varem hy vọng sẽ giúp chúng ta có thêm kiến thức về sản phẩm có xuất xứ từ Italia. Xuất phát từ trải nghiệm thực tế khi các bạn sử dụng dịch vụ của Hakura nhằm giúp chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ.

Mọi chi tiết xin liên hệ Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hakura

Top các loại bình tích áp giá tốt nhất tại Hakura

2 thoughts on “Bình tích áp varem có chức năng riêng biệt như thế nào?

  1. Pingback: Những cách khắc phục đồng hồ nước khi gặp sự cố|Hakura.vn

  2. Pingback: Tầm quan trọng của van giảm áp trong hệ thống lam việc|Hakura.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *