Tầm quan trọng của van giảm áp trong hệ thống làm việc

Hệ thống làm việc của chúng ta rộng lớn cách xa nhau. Đường ống quá dài, xa dẫn đến áp lực đầu cuối rất yếu nếu đầu vào không có áp lực cao. Vì thế để toàn hệ thống có áp lực đủ mạnh thì áp lực đầu vào phải duy trì ở mức độ lớn. Là thiết bị có mặt trong hệ thống van công nghiệp và cũng không thể thiếu trong môi trường làm việc của chúng ta. Van giảm áp là van áp suất có tác dụng giữ áp suất đầu ra của van có giá trị thiết lập sẵn thấp hơn áp suất đầu vào. Giúp cho việc sản xuất và vận hành hệ thống ổn định đảm bảo an toàn.

Cấu tạo của van giảm áp:

Van giảm áp shinyi - hakura.vn
Van giảm áp shinyi – hakura.vn

– Van giảm áp tác động trực tiếp:

Có phần tử điều khiển dạng ống trượt, ống trượt này bị ép vào đế bởi lò xo. Lực ép của lò xo được điều chỉnh bởi vít xoay. Cửa của vỏ van nối với ống dẫn áp suất cao, áp suất thấp. Ở vị trí ban đầu của van là vị trí ép vào đế đỡ cửa vào và cửa ra không được thông nhau.

Van giảm áp này giữ cố định áp suất tại cửa ra của van. Không phụ thuộc vào độ biền động áp suất của chất lỏng đến hoặc đi của van.

– Van giảm áp tác động gián tiếp:

Gồm phần điều khiển chính, ống trượt có dạng trụ với các đoạn kích thước khác nhau. Lò xo cố định với độ cứng nhỏ, phần tử điều khiển phụ ở dạng van bi trượt.

Lực nén của lò xo ở van phụ có thể điều chỉnh bằng vít xoay. Vỏ của van có các rãnh nối khoang với cửa ra của van.

Tầm quan trọng của van giảm áp trong môi trường làm việc

Van giảm áp nối ren Italy - hakura.vn
Van giảm áp nối ren Italy – hakura.vn

Van giảm áp hơi Hàn Quốc được sử dụng rất nhiều trong các chung cư cao tầng. Trong hệ thống mạng cấp nước sạch,hệ thống phòng cháy chữa cháy. Các hệ thống công nghiệp cần có thiết bị điều áp để các thiết bị máy móc hoạt đọng tối ưu nhất.

Nếu không lắp đặt thiết bị giảm áp trong khi áp lực của hệ thống lớn. Điều này sẽ phá hỏng các thiết bị trên đường ống như bình nóng lạnh, thiết bị vệ sinh, thiết bị lọc.

Tầm quan trọng của thiết bị giảm áp trong công nghiệp và các khu chung cư cao tầng là không thể thiếu. Bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu và lắm rõ hơn về sản phẩm.

Mọi chi tiết xin liên hệ Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hakura

2 thoughts on “Tầm quan trọng của van giảm áp trong hệ thống làm việc

  1. Pingback: Có những loại van công nghiệp nào? Ứng dụng và cách vận hành valve

  2. Pingback: Mua van công nghiệp ở đâu giá rẻ, uy tín tại Hà Nội – Chuyên cung cấp vật tư ngành nước Hakura.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *