Vai trò của khớp nối mềm trong hệ thống nước như thế nào

Khớp nối mềm là sản phẩm không thể thiếu được trong ngành nước. Nó có nhiệm vụ quan trọng là kết nối hai đường ống lại với nhau. Không chỉ có vậy mà thiết bị này còn có thể co giãn trong phạm vi nhất định và bảo vệ đường ống. Trong các ngành công nghiệp sản xuất, các hệ thống ống nước thường sử dụng loại thiết bị trên. Để liên kết các đường ống chi tiết với nhau đảm bảo ổn định trong quá trình vận hành. Chúng ta thường hay lắp đặt các khớp nối mềm tại những chỗ chịu áp lực lớn với tần suất xuất hiện thường xuyên.

Cấu tạo khớp nối mềm

Khớp nối mềm be - dn100 - hakura.vn
Khớp nối mềm be – dn100 – hakura.vn

– Khớp nối mềm lắp ren:

Thân của khớp nối mềm cao su lắp ren được làm bằng chất liệu cao cấp như cao su, inox, gang. Mỗi chất liệu có đặc tính và khả năng riêng biệt của mỗi loại. Cao su thì có độ đàn hồi co giãn, inox chống gỉ, gang thì chịu nhiệt chịu lưc. Hai đầu lắp vào đường ống được làm bằng thép, inox tiện sẵn ren.

– Khớp nối mềm lắp bích:

Cũng giống như loại trên khớp nối mềm lắp bích cũng có thân làm bắng chất liệu cao cấp như cao su, inox, gang. Hai đầu kết nối với đường ống được làm bằng thép, inox và lắp sẵn bích.

Chức năng hoạt động của khớp nối mềm:

Khớp nối mềm 2 đầu nối ren dn20 - hakura.vn
Khớp nối mềm 2 đầu nối ren dn20 – hakura.vn

– Chức năng hoạt động của khớp nối mềm:

Trong các ngành công nghiệp sản xuất, các hệ thống nước ngoài ra còn có hệ thống khí nén. Ở môi trường bình thường đã tạo nên sự chênh lệch về nhiệt độ, áp suất. Khi được lắp đặt trong các nhà máy khu công nghiệp thì môi trường còn thay đổi nhiều hơn. Sự thay đổi đó sẽ tạo ra sự giãn nở đường ống, sự rung lắc gây ánh hưởng đến đường ống.

Để khắc phục hiện tượng này chúng ta có sản phẩm khớp nối mềm cao su ren hai đầu Union. Các mẫu nối mềm rất quan trọng để đảm bảo quá trình vận hành máy móc được tốt hơn và bền hơn. Khả năng biến dạng của khớp nối mềm rất tốt, có thể làm giảm các lực tác dụng hoặc va đập. Đóng mở các cơ cấu giảm đáng kể tải trọng động đồng thời bù sai lệch tâm giữa các liên kết.

– Hoạt động của khớp nối mềm:

Nếu trong hệ thống đường ống có một nguồn nước đi qua với áp lực lớn khi di qua khớp nối mềm. Thì thiết bị sẽ giãn nở ra làm giảm áp lực nước qua các liên kết. Điều này cho ta thấy khả năng bù sai lệch trục mà nó còn có khả năng giảm chấn.

Khi hoạt động nó sẽ kéo theo chốt quay, mặt trục trên cũng vì thế mà chốt ép vào vòng cao su. Và làm cho vòng cao su ép vào lỗ của khớp tồi chuyển động theo.

Vòng cao su với khả năng tạo nên sự đàn hồi lớn vì vậy nếu hai trục lệch tâm. Dựa vào khả năng đó vòng cao su sẽ có tác dụng bù vào độ sai lệch tối đa.

Trên đây là bài viết về cấu tạo chức năng hoạt động của khớp nối mềm. Các bạn đọc tham khảo để có thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và nắn được cách vận hành của nó.

Mọi chi tiết xin liên hệ Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hakura

8 thoughts on “Vai trò của khớp nối mềm trong hệ thống nước như thế nào

 1. Nguyễn Thanh Giang viết:

  Tôi muốn dùng khớp nối mềm để kết nối một bơm nước đặt trên mặt sông, độ thay đổi mức nước từ 3 – 7 mét. xin hỏi có được không?

  • adhakura viết:

   Dạ chào Anh/Chị Giang ạ. Phiền Anh/Chị gọi đến hotline 0986.746.346 để trao đổi trực tiếp với Ms.Hương nhé. Bạn sẽ tư vấn chi tiết cho Anh/Chị ạ.
   Xin cảm ơn sự quan tâm của Anh/Chị đến sp của Hakura.

 2. Pingback: Chọn mua hàng cực dễ dàng khi bạn hiểu rõ về khớp nối mềm

 3. Pingback: Cách chọn khớp nối mềm lắp đặt tối ưu, chất lượng cao – Chuyên cung cấp vật tư ngành nước Hakura.vn

 4. Pingback: Chia sẻ đến bạn Cấu tạo của đồng hồ đo nhiệt độ và ứng dụng của chúng

 5. Pingback: Bình tích áp varem có chức năng riêng biệt như thế nào|Hakura.vn

 6. Pingback: Nguyên lý cấu tạo van bướm điều khiển bằng khí nén|Hakura.vn

 7. Pingback: Ba bước hướng dẫn cách lắp đặt các loại đồng hồ nước|Hakura.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *