Đồng hồ nước có cấu tạo như thế nào?

Trong quá trình sử dụng đồng hồ nước để đo nước thải hay nước sinh hoạt, khó có thể tránh khỏi các sự cố hỏng hóc và trục trặc về lỗi kỹ thuật. Nhưng làm sao để khắc phục và biết được đồng hồ đo nước hỏng hóc do đâu thì không nhiều người để ý. Bởi vậy sẽ gặp rất nhiều khó khăn để có thể sửa chữa hay thay thế các chi tiết, bộ phận bên trong.

Mặt khác, nhiều bạn bên phòng kỹ thuật muốn tìm mua hàng đồng hồ nước để lắp đặt cho hệ thống cấp thoát nước nhưng lại chưa nắm được nên bắt đầu từ đâu và phải tiến hành như thế nào. Do đó, dù với mục đích khắc phục lỗi hỏng hay mua về lắp đặt thì bạn cần phải nắm được Cấu tạo của đồng hồ nước lạnh. Đó là việc vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cách nhìn tổng quát nhất về những bộ phận bên trong để cấu thành nên một chiếc đồng hồ đo lưu lượng nước hoàn chỉnh.

Cấu tạo phần thân của đồng hồ nước

Cấu tạo bên trong phần thân của đồng hồ đo nước - hakura.vn
Cấu tạo bên trong phần thân của đồng hồ đo nước – hakura.vn

– Chất liệu của phần thân đồng hồ nước:

Phần thân của đồng hồ đo nước là cấu trúc chính của chiếc đồng hồ, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng để bảo vệ chiếc đồng hồ và luân chuyển nước. Do đó, chúng thường được chế tạo bằng chất liệu bền và chống ăn mòn tốt như: gang, nhựa, đồng hoặc inox.

Mỗi một chất liệu sẽ có mục đích khác nhau như nhựa có đặc tính nhẹ và dẻo, gang cứng chống va đập còn inox chống gỉ và có độ sáng cao. Do vậy phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà mỗi loại đồng hồ đo nước sẽ được làm từ loại vật liệu khác nhau.

Và khi các chất liệu này kết hợp lại sẽ cho ra một loại đồng hồ nước cấu tạo hoàn chỉnh, bền chắc và sử dụng được cho cả môi trường nóng và lạnh, đo nước sạch hoặc nước thải.

– Cấu trúc phần thân đồng hồ nước:

Bên trong thân của đồng hồ nước thiết kế rỗng liền và thông lên phía trên được gắn bộ đếm ngay giữa. Bên ngoài thân được bao phủ lớp sơn Epoxi rất phù hợp với điều kiện thời tiết có thể chống lại được nắng mưa.

– Kích thước của phần thân đồng hồ nước:

Sản phẩm có rất nhiều kích cỡ đa dạng, hai đầu tiện ren của thân đồng hồ nước lạnh Zenner DN300 sẽ được dùng cho size nhỏ, các size lớn của thân đồng hồ nước sẽ được đúc bích rất chắc chắn và có thẩm mỹ.

Bộ đếm của đồng hồ nước

Bộ đếm của đồng hồ đo lưu lượng nước - hakura.vn
Bộ đếm của đồng hồ đo lưu lượng nước – hakura.vn

– Các bộ phận của bộ đếm đồng hồ nước:

Để tạo nên chiếc đồng hồ nước phần không thể không thể không nhắc đến đó là bộ đếm của đồng hồ nước.

Nó được liên kết tất cả các bánh răng với nhau thông qua quá trình sắp xếp logic hoạt động quay của bộ phận cánh quạt. Bộ phận này nằm dưới nhận truyền động từ nước, khi nước đi qua đường ống vào thân đồng hồ.

Chuyển đổi từ hoạt động quay của bộ phận cánh quạt sang lưu lượng số khối được hiển thị trên mặt trên của đồng hồ nước.

– Cấu tạo của cánh quạt bộ đếm đồng hồ nước:

Hầu hết cánh quạt đồng hồ nước được nhà sản xuất bằng chất liệu nhựa nhẹ dẻo. Để có thể hoạt động bền bỉ thì chất liệu nhựa của nhà sản xuất còn có tính năng chịu nhiêt và chịu áp lực hiệu quả.

Ngoài ra cánh quạt còn được bảo vệ bởi một lớp chắn rác chắc chắn. Nó giúp ngăn không cho các dị vật lọt vào gây cản trở việc chuyển động của cánh quạt làm ngừng hoạt động của đồng hồ nước.

– Cấu tạo bánh răng bộ đếm đồng hồ nước:

Tất cả hệ thống bánh răng được liên kết bằng trục kết nối liên tục, liên kết tới mặt hiển thị số bên trên mặt đồng hồ nước. Các bánh răng được sắp xếp logic theo chuyển động quay theo bộ quay của cánh quạt.

Nếu là đồng hồ cơ thì hai bộ phận trên sẽ có liên kêt với nhau và khi đó nước sẽ tràn lên bề mặt đồng hồ.

Còn nếu là đồng hồ từ truyến động quay sẽ được truyền bằng môi trường đảo chiều giữa cánh quạt và bánh răng.

Như vậy, bài viết trên Hakura đã giới thiệu đến bạn đọc: Cấu tạo chung của một chiếc đồng hồ đo lưu lượng nước”.

Hi vọng, với lượng thông tin mà chúng tôi cung cấp thật sự hữu ích để giúp bạn hiểu được chi tiết về những bộ phận, chi tiết bên trong đồng hồ để có thể phục vụ cho nhu cầu của bạn.

3 thoughts on “Đồng hồ nước có cấu tạo như thế nào?

  1. Pingback: Phân loại đồng hồ nước gia đình, phòng trọ, khu dân cư, công trình XD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *