Cách lắp đặt cảm biến áp suất như thế nào

Ống siphon hinh đuôi lợn - hakura.vn

Thực tế hiện nay cảm biến áp suất được sử dụng khá rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như các hệ thống bơm điều áp, hệ thống lò hơi hay các hệ thống máy nén khí với chung mục đích là chuyển đổi tín hiệu từ dạng áp (khi, hơi…) sang dạng dòng điện 4-20mA và đưa về cho các thiết bị điều khiển đặc biệt là biến tần.

Cách lắp đặt cảm biến áp suất - hakura.vn
Cách lắp đặt cảm biến áp suất – hakura.vn

Thế nên việc lắp đặt cảm biến đo áp suất sử dụng thường mắc phải hai vấn đề đó là lắp đặt phần điện và phần cơ khí.

Vậy hãy cùng Công ty Hakura chúng tôi đi tìm hiểu các cách lắp đặt cảm biến đo áp suất qua các thông tin của bài viết dưới đây.

Lắp đặt cảm biến đo áp suất về phần điện

Sơ đồ hướng dẫn kết nối cảm biến áp suất với biến tần - hakura.vn
Sơ đồ hướng dẫn kết nối cảm biến áp suất với biến tần – hakura.vn

Khi kết nối cảm biến áp suất khí với biến tần khá là đơn giản chỉ cần nối đúng theo hướng dẫn của các nhà sản xuất và cung cấp là được. Việc vài đặt phụ vào từng ứng dụng cụ thể mà người sử dụng và cài đặt làm sao cho phù hợp. Vậy nên khí lắp các thiết bị cảm biến chúng ta nên lựa chọn được cảm biến áp suất tốt.

Hiện nay để đáp ứng các ứng dụng sử dụng cảm biến đo áp lực trong các môi trường khí, nước, hơi. Nên công ty chúng tôi cung cấp các dòng thiết bị cảm biến áp lực của các hãng sản xuất và xuất xứ khác nhau đến từ các thương hiệu lớn đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Lắp đặt cảm biến về phần lắp đặt cơ khí

Cảm biến áp suất theo phần cơ khí là rất quan trọng phải đảm bảo tốt nhất về mặt kỹ thuật ngoài việc lựa chọn dòng cảm biến ra chúng ta còn phải đặc biệt  quan tâm đến việc lắp đặt các thiết bị đó như nào và làm sao đúng kỹ thuật để đảm bảo sự ổn định. Để tránh các trường hợp gây sốc gây hỏng hóc cảm biến hay tín hiệu chập chờn không được ổn định dẫn đến việc điều khiển và đọc áp suất sẽ không chính xác. Để đảm bảo được các thiết bị cảm biến hoạt động bình thường và ổn định, chính xác chúng ta nên lắp đặt thêm ống siphon cho các máy cảm biến.

Vậy Ống Siphon là gì? Nguyên lý hoạt động ống Siphon

Ống siphon hình đuôi lợn - hakura.vn
Ống siphon hình đuôi lợn – hakura.vn

Ống Siphon là một thiết bị dùng để bảo vệ đồng hồ áp suất hoặc cảm biến áp lực khỏi Nhiệt độ cao hoặc Áp suất không ổn định (Lúc cao lúc thấp đột ngột).

Trong hệ thống ứng dụng lò hơi thì hơi nóng trong lò khi đi qua ống siphon giúp làm giảm nhiệt độ xuống đảm bảo trong phạm vi cho phép của cảm biến. Chống sốc, bảo vệ máy cảm biến hoạt động bình thường và ổn định. (Chú ý: Bên trong ống Siphone khi lắp đặt phải chứa đầy nước giúp cách ly khí nóng trong lò hơi tiếp xúc trực tiếp với cảm biến).

Còn đối với hệ thống bơm điều áp thì áp suất nước ở đầu ra của bơm thường đổi nhiều và không được ổn định áp suất trong nước đi qua ống siphon sẽ làm giảm sự thay đổi tác động đột ngột từ áp lực nước vào máy cảm biến.

Như vây, Trên đây những thông tin về cách lắp đặt cảm biến áp suất mà công ty Hakura chúng tôi xin giới thiệu tới mọi người để có thể tự lựa chọn cho mình một thiết bị cảm biến phù hợp với yêu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Top các loại cảm biến áp lực giá tốt tại Hakura

4 thoughts on “Cách lắp đặt cảm biến áp suất như thế nào

  1. Pingback: Vai trò của khớp nối mềm trong hệ thống nước như thế nào|Hakura.vn

  2. Pingback: Ứng dụng của cảm biến áp suất nước đối với công nghiệp

  3. Pingback: Các cách khắc phục các sự cố trong khi sử dụng cảm biến áp lực

  4. Pingback: Cảm biến áp suất có nguyên lý hoạt động như thế nào|Hakura.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *