Cách lắp đặt đồng hồ đo áp suất đạt tiêu chuẩn

Chúng ta đều biết trong thời gian hoạt động và vận hành. Nhất là môi trường hóa chất,nhiệt độ cao. Việc lắp đặt đồng hồ đo áp suất rất quan trọng, nếu lắp sai quy trình kỹ thuật sẽ rất nguy hiểm. Đặc biệt là gây ảnh hưởng trực tiếp đến người vận hành. Vậy nên việc lắp đặt thiết bị đo áp suất đòi hỏi ta có sự tỉ mỉ chính xác khi đưa vào vận hành hoạt động.

Các bước quan trọng khi lắp đặt đồng hồ đo áp suất:

– Kiểm tra đồng hồ đo áp suất trước khi lắp:

Để không lãng phí thời gian tiến hành lắp đặt đồng hồ đo áp suất. Ta cần kiểm tra thiết bị trước khi lắp đặt. với những sản phẩm đã được kiểm định, thì mọi người yên tâm vì nó đã được kiểm tra và sử dụng tốt. Còn những sản phẩm chưa được kiểm định chúng ta dùng những thiết bị để kiểm tra nó. Tùy theo áp suất lớn hay nhỏ để có thể dùng máy nén khí, máy móc để kiểm tra chúng.

– Sự tác động của đồng hồ đo áp suất:

Kiểm tra độ rung của vị trí lắp đặt đồng hồ đo áp suất sao cho rung chấn của tác động là nhỏ nhất. Tùy theo vào ứng dụng cụ thể mà chúng ta kiểm tra độ rung và nhiệt độ môi trường khác nhau.

Máy móc có độ rung lớn ta sẽ lắp thiết bị đo áp suất ở vị trí xa. Với các máy tạo nhiệt thì lắp đặt thêm ống siphon để giảm nhiệt độ.

Trong trường hợp không sử dụng thiết bị đo áp suất bạn nên lắp kiểu song song nên dùng van chuyển cách ly. Lắp đặt theo kiểu này sẽ giữ thiết bị bền lâu kéo dài tuổi thọ.

– Lắp đặt đồng hồ đo áp suất:

Khi tiến hành lắp đặt chúng ta không dùng lực quá mạnh vào đồng hồ đo áp lực. Như vậy sẽ làm thiết bị đo áp suất biến dạng bề mặt của đồng hồ. Các bạn dùng cao su non hoặc keo để quấn vào chân ren của đồng hồ trước khi lắp đặt. Như vậy sẽ đảm bảo độ kín tốt nhất cho quá trình vận hành hoạt động.

Cách lắp đặt đồng hồ đo áp suất đúng cách:

Lắp đặt đồng hồ áp suất đúng cách - hakura.vn
Lắp đặt đồng hồ áp suất đúng cách – hakura.vn

– Cách gắn đồng hồ đo áp suất:

Khi gắn đồng hồ áp suất không vặn chặt thiết bị vào đường ống. Chỉ sử dụng mỏ lết để vặn đầu có ren vào đường ống.

Tùy vào từng hãng khác nhau mà sử dụng gioăng cao su hoặc vòng đệm để giúp thiết bị được gắn chặt và kín hơn.

– Bảo vệ đồng hồ đo áp suất:

Môi chất là hơi cần lắp một ống siphon chứa nước. Để gắn giữa thiết bị và đường ống tránh ảnh hưởng của hơi đến thiết bị.

Khi nắng nhiệt độ quá cao có thể ảnh hưởng đến sự chính xác của sản phẩm. Chúng ta nên gắn một van đóng mở để có thể thuận tiện cho việc tháo lắp thiết bị. Cũng cần lắp thêm van kim trên đường ống để dễ dàng điều chỉnh áp suất.

Không nên để áp suất qua thiết bị quá 75% dãy đo tổng.

Trên đây là những cách lắp đặt đồng hồ đo áp suất, các bạn đọc tham khảo để có được những cách lắp đặt chính xác hoàn hảo nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ Công ty TNHH Hakura

Top các loại đồng hồ đo áp suất giá tốt tại Hakura

  6 thoughts on “Cách lắp đặt đồng hồ đo áp suất đạt tiêu chuẩn

  1. Pingback: Chức năng của đồng hồ đo áp suất là gì? || Hakura

  2. Pingback: Nguyên lý cấu tạo van bướm điều khiển bằng khí nén|Hakura.vn

  3. Pingback: Giá đồng hồ đo nước có kiểm định rẻ nhất Hà Nội chỉ từ 299.000 đồng

  4. Pingback: Bảng báo giá các loại đồng hồ đo nước hộ gia đình, chung cư, công trình xây dựng, nhà máy giá rẻ ở Hà Nội – Chuyên cung cấp vật tư ngành nước Hakura.vn

  5. Pingback: Đồng hồ nước có cấu tạo như thế nào?|Cấu tạo chi tiết bên trong-Hakura

  6. Pingback: Ứng dụng của đồng hồ áp suất - Cách phân loại đồng hồ áp suất phổ biến

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *