Hướng dẫn lựa chọn và điều chỉnh công tắc áp suất dễ dàng

Hiện nay trên thị trường có rât nhiều loại công tắc áp suất được sử dụng phổ biến rất nhiều công trình, công ty xây dựng, công trình hệ thống cấp thoát nước, các hệ thống đường ống trong khu chung cư, nhà ở. Bên cạnh việc mua và sử dụng thì không phải ai cũng am hiểu và biết cách điều chỉnh một công tắc áp suất là rất quan trọng không phải ai cũng biết.

Hướng dẫn cách điều chỉnh công tắc áp suất - hakura.vn
Hướng dẫn cách điều chỉnh công tắc áp suất – hakura.vn

 Vì thế hôm nay công ty hakura chúng tôi xin chia sẻ một số cách điều chỉnh Rơ le áp suất tới tất cả mọi người để các bạn có thể tự điều chỉnh công tắc áp suất theo mong muốn và mục đích yêu cầu sử dụng của mình.

Cách chọn công tắc áp suất chính hãng đúng nhất

Khi bạn quyết định mua và lắp đặt một công tắc áp lực nước thì chắc hẳn mọi người cũng đã tìm hiểu qua một số sản phẩm cũng như các hãng sản xuất công tắc áp lực dòng chảy, khí nén để lựa chọn làm sao cho phù hợp với hệ thống đường ống và chi phí lắp đặt mà bạn đã đưa ra.

Nhưng điều quan trọng là bạn phải dựa vào các tiêu chí nào để chọn cho mình một chiếc công tắc áp lực phù hợp với yêu cầu và mục đích sử dụng của bạn.

Công tắc áp suất nước dùng để bảo vệ đường ống không vượt quá ngưỡng áp suất max nên công tắc sẽ tự động đóng tiếp để kích hoạt thiết bị khi áp lực đường ống xuống tới mức min nhỏ nhất (do người dùng cài đặt).

Ví dụ: Trường hợp bạn muốn duy trì áp suất trong đường ống là 6 – 10 bar thì rơ le áp lực nước nên lựa chọn phải đáp ứng được 2 yêu cầu sau:

– Dải đo áp suất phải được cài đặt ở mức 10bar (áp suất max của đường ống)

– Độ điều chỉnh(Diff) của Rơ le được cài đặt ở mức 6 bar

Cách tính Diff = max – min

Từ cách tính trên ta có thể đưa ra được các mức dải đo như sau:

Danfoss KP36 dải đo 2- 14 bar

Saginomiya SNS C110X dải đo 0-10 bar

Autosigma HS210 dải đo 1-10 bar.

Cách lựa chọn công tắc áp suất đúng chuẩn nhất - hakura.vn
Cách lựa chọn công tắc áp suất đúng chuẩn nhất – hakura.vn

Các bước điều chỉnh Rơ le áp suất

Trước khi lắp đặt một công tắc áp suất vào đường ống bằng cách dùng bình khí nén thì chúng ta nên tìm hiểu kỹ về Rơ le áp lực và các thông số kỹ thuật chính xác để tránh sai sót và chọn cho mình một công tắc áp suất phù hợp với kích thước đường ống hệ thống.

– Xác định thông số max, min, diff:

Cách điều chỉnh công tác áp suất - hakura.vn
Cách điều chỉnh công tác áp suất – hakura.vn

– Trước tiên khi đã xác định đúng thông số chúng ta bắt đầu điều chỉnh max, dùng tua-vit để vặn các vít tương ứng trên đầu cột Range.

– Tăng dần áp suất đồng thời quan sát kim đồng hồ áp suất cũng như tín hiệu của rơ le.  Khi rơ le nhảy sang tại vi trí max thì tức là chúng ta điều chỉnh xong max.

– Tương tự chúng ta điều chỉnh thông số diff. Chỉnh vit trên đầu cột diff về con số đã xác định, giảm dàn áp suất đường ống và quan sát đồng hồ áp suất.

Sau khi chúng ta đã điều chỉnh xong như trên thì các bạn cũng nên chú ý để kiểm tra xem là bạn đã có cách điều chỉnh công tắc áp suất đúng chưa, có phù hợp với yêu cầu cũng như hệ thống đường ống của mình chưa. Nếu vẫn chưa hợp lý thì bạn phải cân nhắc lại và đảm bảo rằng bạn đã sử dụng cách điều chỉnh rơ le áp suất chuẩn xác nhất.

Như vây, trên đây là các cách lựa chọn và điều chỉnh Rơ le áp suất nước mà công ty Hakura chúng tôi xin chia sẻ và giới thiệu tới mọi người để có thể tự lựa chọn cho mình một chiếc công tắc áp lực dòng chảy và điều chỉnh nó mà không cần tới nhân viên và thợ lắp đặt. 

4 thoughts on “Hướng dẫn lựa chọn và điều chỉnh công tắc áp suất dễ dàng

  1. Pingback: Tầm quan trọng của Rơ Le Áp Suất đối với công nghiêp

  2. Pingback: Hậu quả nghiêm trọng khi Bơm tăng áp hoạt động thiếu Công tắc áp suất

  3. Pingback: Công tắc áp lực trên máy bơm tăng áp, làm gì khi máy bơm gặp sự cố? – Chuyên cung cấp vật tư ngành nước Hakura.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *