Tìm hiểu cấu tạo hoạt động của máy bơm nước

Hiện nay các thiết bị kỹ thuật công nghệ phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày trong các hộ gia đình là không thể thiếu được. Nên máy bơm nước là thiết bị song hành cùng với tất cả mọi nhà. Và là bạn đồng hành luôn luôn đi cùng các công trình, khu công nghiệp. Sản phẩm có rất nhiều loại đa dạng cả mẫu mã chức năng, mỗi loại có chức năng riêng biệt. Tùy thuộc vào mục đích nhu cầu công việc của từng người sử dụng.

Cấu tạo máy bơm nước

– Bánh công tác của máy bơm:

Bánh công tác được lắp trên trục của máy bơm nước thải, kết cấu 3 kiểu chính là mở hoàn toàn, mở một phần và đóng kín. Bộ phận này được đúc bằng gang hoặc thép theo phương pháp đúc. Bề mặt cánh dẫn và đĩa công tác được gia công có độ nhẵn cao để giảm tổn thất.

– Trục bơm của máy bơm:

Trục bơm được nhà sản xuất chế tạo bằng nguyên liệu thép hợp kim và lắp với bánh công tác thông qua mối ghép then. Có hai bộ phận dẫn vào dẫn ra hai phần này thuộc thân của máy bơm. Bộ phận hướng dẫn ra ngoài được đúc bằng gang có hình dạng phức tạp.

Quá trình hoạt động của máy bơm nước

– Nguyên lý vận hành của máy bơm nước:

Trước khi hoạt động ta cần mồi bơm bằng phương pháp tạo nên thân bơm và ống hút có chứa đầy chất lỏng. Khi hoạt động bánh công tắc sẽ quay chất lỏng bên trong nó sẽ văng ra bên ngoài. Chất lỏng sẽ theo máng dẫn đi sâu vào ống đầy có áp suất cao đây là quy trình đầy bơm. Cùng lúc lối vào của bánh công tác tạo ra chân không áp suất trong bể chứa. Khiến chất lỏng ở bể hút tiếp tục đầy vào trong ống hút đây là giai đoạn hút của bơm.

Giai đoạn hút và đầy của thiết bị liên tục tạo ra dòng chảy đi qua nó. Bộ phận dẫn hướng ra có nhiệm vụ dẫn chất lỏng từ bánh công tác ra ống đầy và giúp chát lỏng chảy qua ống đầy ổn định.

– Ứng dụng của máy bơm nước:

Máy bơm chìm nước thải được dùng trong nhiều lĩnh vực chức năng của nó là bơm và luân chuyển chất lỏng. Mỗi loại có một chức năng đặc thù của từng loại.

Sản phẩm này trở nên quan trọng không thể thiếu được trong cuộc sống đời thường và các công trình xây dựng.

Bài viết về nguyên lý cấu tạo hoạt động chung của máy bơm sẽ giúp các bạn có thêm thông số kỹ thuật của sản phẩm. Để có cái nhìn sâu sắc về tầm quan trọng của thiết bị trong cuộc sống sinh hoạt hay trong công nghiệp, công trình.

Mọi chi tiết xin liên hệ Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hakura

Top các loại máy bơm nước giá tốt tại Hakura

  6 thoughts on “Tìm hiểu cấu tạo hoạt động của máy bơm nước

  1. Pingback: Mách bạn cách sử dụng mặt nạ phòng độc an toàn, hiệu quả, tiết kiệm tiền

  2. Pingback: Mối nguy hại từ bơm màng Sandpiper giả xuất xứ TQ tràn về Việt Nam

  3. Pingback: Cần tránh mua phải bơm Sandpiper giả Trung Quốc – Chuyên cung cấp vật tư ngành nước Hakura.vn

  4. Pingback: Mua phụ tùng bơm màng khí nén chính hãng ở đâu tại Hà Nội giá tốt?

  5. Pingback: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi nhu thế nào|Hakura.vn

  6. Pingback: Nắm rõ cấu tạo hoạt động của đồng hồ nước để không có sự cố|Hakura.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *