Nắm rõ cấu tạo hoạt động của đồng hồ nước để không có sự cố

Mọi sinh hoạt trong cuộc sống của chúng ta thì đồng hồ nước đóng vai trò khá quan trọng. Nó đảm nhiệm nghĩa vụ tổng hợp lượng nước sinh hoạt sử dụng hàng ngày để thuận tiện cho việc thanh toán mức dùng. Khi thiết bị có sự tăng đột biến về mức sử dụng ta cần kiểm soát và xử lý.

Hiểu được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các loại đồng hồ nước.

Điều đó chứng tỏ bạn đã biết chúng hoạt động như thế nào như vậy ta có thể dễ dàng kiểm soát được.

Tìm hiểu cấu tạo đồng hồ nước đang sử dụng:

– Thân của đồng hồ nước:

Phần thân của đồng hồ nước sinh hoạt được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như gang thép, nhựa, đồng và inox. Tùy thuộc vào nhu cầu mục đích sử dụng khác nhau nên thân đồng hồ được chế tạo sản xuất bằng nhiều nguyên liệu phù hợp. Kiểu lắp bích hay ren phụ thuộc vào kích cỡ của đường ống.

– Ruột của đồng hồ nước:

Ruột đồng hồ nước sinh hoạt Fuda LXS DN15 thì được chia thành hai phần chính gồm cánh quạt truyền động và bộ đếm bằng số. Với hệ thống bánh răng liên tục chuyển động theo số lượng chuẩn xác. Đây chính là bộ phận quan trọng và có quyết định đến nguyên lý hoạt động của thiết bị đo lưu lượng nước.

Cấu tạo bên trong đồng hồ được chế tạo bằng kim loại chống ăn mòn có vành chống từ bảo vệ thiết bị khỏi những tác động từ tính phá hoại bên ngoài.

Nguyên lý vận hành đo lường của đồng hồ nước:

– Hoạt động của đồng hồ nước:

Thiết bị hoạt động đơn giản khi nước chảy qua đồng hồ, lực đẩy của dòng chảy tác động vào cánh quạt. Làm cho nó chuyển động liên tục theo hướng vuông góc vói dòng chảy làm cho bánh răng chuyển động. Khi nó đạt được số vòng quay nhất định thì đồng hồ sẽ nhảy số và đo được lưu lượng nước sử dụng.

Dòng nước chảy qua đồng hồ tác động vào cánh quạt hoặc tua bin thì số dòng quay của cánh quạt tỉ lệ thuận vói tốc độ của nước chảy qua. Lưu lượng càng lớn thì vận tốc nước chảy qua đồng hồ càng lớn.

– Quá trình đo lường của đồng hồ nước:

Bộ phận đo ghi và các bánh răng giảm tốc nằm hoàn toàn trong nước cánh quạt chuyển động khi có tác động của dòng chảy đi qua. Thông qua bánh răng giảm tốc truyền lên bộ phận ghi.

Để kiểm tra đo lưu lượng của đồng hồ ta gắn một van khóa sau nó. Nếu khi tất cả các van trong nhà đã khóa mà đồng hồ vẫn quay thì có thể do rò rỉ đường ống. Kiểm tra hệ thống van đường ống ổn định mà thiết bị vẫn quay chúng ta liên hệ ngay với cơ quan cấp nước yêu cầu kiểm tra sửa chữa thay thế đồng hồ mới.

Với bài viết này hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức hữu ích về sản phẩm để khắc phục khi xảy ra những sự cố không mong muốn.

2 thoughts on “Nắm rõ cấu tạo hoạt động của đồng hồ nước để không có sự cố

  1. Pingback: Hướng dẫn cách xem đồng hồ nước dễ dàng nhất - Hakura

  2. Pingback: Tìm hiểu cấu tạo hoạt động của máy bơm nước|Hakura.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *