Tìm hiểu van tiết lưu và chức năng hoạt động của nó

Trong hệ thống van công nghiệp có một loại mà ta chưa nhắc tới đó là van tiết lưu. Chức năng sử dụng của thiết bị này ra sao, đây là thắc mắc của nhiều người khi nghe tên của sản phẩm. Công dụng của nó là điều chỉnh lưu lượng chất lỏng trong hệ thủy lực hoặc bộ phận thủy lực. Qua đó điều chỉnh vận tốc cơ cấu chấp hành động cơ thủy lực. Vậy nên thiết bị này không thể thiếu trong các ngành công nghiệp.

Van tiết lưu là gì?

Van tiết lưu một phía - hakura.vn
Van tiết lưu một phía – hakura.vn

– Ống tiết lưu của van tiết lưu:

Ống tiết lưu là một đoạn ống có tiết diện nhỏ 0.4 – 5mm dài 0.4 – 0.8mm được xoắn lại để giảm diện tích. Được chế tạo bằng nguyên liệu đồng, hợp kim đồng cao cấp được bọc bảo vệ.

Ứng dụng được sử dụng nhiều trong hệ thống lạnh của các gia đình như điều hòa tủ lạnh.

– Van tiết lưu tay:

Có cấu tạo chung gần giống với một van đóng mở nước bình thường. Van có hai ngõ vào và ra, có hai bộ phận chính là bộ phận thân van đứng yên và bộ phận chốt chắn vít được gắn kín với nhau. Để tiện lợi cho việc điều chỉnh thì trên đầu vít có thể gắn với tay quay.

Loại van tiết lưu này được dùng ở những hệ thống làm lạnh đơn giản công suất lớn.

– Van tiết lưu nhiệt:

Đây là van tiết lưu dựa vào sự thay đổi nhiệt độ tại điểm đo để thay đổi lưu lượng thẻ tích qua van. Được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống lạnh công nghiệp,dan dụng quy mô vừa và lớn.

– Van tiết lưu điện tử:

Loại này dựa vào một hay nhiều tín hiệu điện đo được tại một hay nhiều vị trí trong hệ thống lạnh. Để điều chỉnh lưu lượng thể tích của môi chất đi qua van.

Được sử dụng rất nhiều trong những hệ thống làm lạnh lớn và mới, có hàm lượng công nghệ cao.

Ứng dụng của van tiết lưu

Van tiết lưu khí nén - hakura.vn
Van tiết lưu khí nén – hakura.vn

Van tiết lưu là một thiết bị không thể thiếu trong các ngành công nghiệp. Quá trình tiết lưu thường đi kèm với sự giảm hiệu suất của chất môi giới điều này là có hại. Đôi khi người ta cũng cần tạo ra các quá trình tiết lưu để điều chỉnh công suất của các thiết bị sử dụng hơi nước.

Tốc độ dòng khí tăng lên trong lỗ và đi qua hết lỗ tốc độ khí giảm xuống và áp suất tăng nhưng không bằng ban đầu. Vận tốc thay đổi sẽ dẫn đến khối lượng riêng của khí tăng vì áp suất giảm.

Bài viết này sẽ giải thích những thắc mắc của mọi người về sản phẩm nói trên. Hy vọng những thông tin bổ ích sẽ giúp bạn hiểu và nắm rõ được sản phẩm.

Mọi chi tiết xin liên hệ Công ty TNHH Hakura

3 thoughts on “Tìm hiểu van tiết lưu và chức năng hoạt động của nó

  1. Pingback: Có những loại van công nghiệp nào? Ứng dụng và cách vận hành valve

  2. Pingback: Mua van công nghiệp ở đâu giá rẻ, uy tín tại Hà Nội – Chuyên cung cấp vật tư ngành nước Hakura.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *