van một chiều có chức năng như thế nào

Hiện nay trong sinh hoạt cuộc sống đời thường chúng ta đang sử dụng rất nhiều van một chiều. Nhưng hầu hết mọi người chưa nắm rõ được nguyên lý hoạt động của nó. Là thiết bị trong hệ thống van công nghiệp chức năng của nó là bảo vệ đường ống dẫn. Cho phép dòng chất lỏng khi đi qua theo hướng định sẵn và ngăn không cho lưu ngược dòng. Sản phẩm còn có tác dụng ngăn sự cố rò rỉ lưu lượng chất chảy qua khi đường ống dẫn gặp sự cố.

Cấu tạo của van một chiều

Van một chiều inox 316 - hakura.vn
Van một chiều inox 316 – hakura.vn

– Phần vỏ ngoài của van một chiều:

Vỏ ngoài của van một chiều được chế tạo bằng nguyên liệu cao cấp. Mỗi nguyên liệu có tính năng riêng của từng loại chống rỉ, ăn mòn, va đập, chịu nhiệt và áp suất cao.

– Đĩa van của van một chiều:

Đây là bộ phận quan trọng nhất của van một chiều. Giữ cho dòng lưu chất chỉ chảy theo một hướng cố định.

– Trục đĩa của van một chiều:

Bộ phận này giúp cho đĩa van hoạt động ổn định nó co chức năng giữ cho đĩa van cố định.

Có hai kiểu kết nối để bạn lựa chọn đó là kiểu kết nối ren và kết nối mặt bích.

Chức năng hoạt động của van một chiều

Van một chiều thép không gỉ 304-316 - hakura.vn
Van một chiều thép không gỉ 304-316 – hakura.vn

– Chức năng của van một chiều:

Van một chiều inox có ứng dụng trong nhiều thiết bị thủy lực thuộc hệ thống kỹ thuật. Hệ thống chữa cháy, nước, nhiệt, hơi, gió, điều hòa không khí, xử lý chất thải.

Chức năng quan trọng của thiết bị là đảm bảo chế độ vận hành chuẩn của hệ thống. Khi hệ thủy lực được cung cấp chất lỏng của một trạm bơm với nhiêu máy bơm ghép song song. Khi có sự cố tụt áp tại một máy bơm, nếu không có thiết bị này ở cửa đẩy của máy bơm đó. Thì sẽ không có lợi cho quá trình vận hành hệ thống.

– Hoạt động của van một chiều:

Khi không có chất lỏng khí chảy qua van, phần tử trượt của van dưới tác dụng của trọng lượng. Chính nó hoặc lò xo được giữ chặt ở vị trí đóng. Khi có dòng chảy đến van phần tử trượt dưới tác động của năng lượng. Dòng chảy bị đẩy khỏi vị trí đóng và cho phép dòng chảy đi qua van.

Ở thời điểm vận tốc dòng chảy về không phần tử trượt quay về vị trí đóng. Áp suất cửa ra của van tác động lên phần tử trượt và giữ nó ở vị trí đóng. Ngăn cản dòng chảy về hướng cửa vào của van. Đúc kết lại sự hoạt động của sản phẩm hoàn toàn tự động dưới tác động của chất lỏng khí.

Bài viết giới thiệu về chức năng hoạt động của van một chiều. sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về nó để khi vận hành không bị xảy ra sự cố.

Mọi chi tiết xin liên hệ Công ty TNHH Hakura

Top các loại van 1 chiều giá tốt tại Hakura

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *