Lựa chọn đồng hồ đo áp suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng đồng hồ đo áp suất đa dạng về kích thước mẫu mã. Mỗi hãng có một tên gọi và chức năng đặc trưng riêng. Để chọn được sản phẩm  phù hợp với nhu cầu sử dụng khiến mọi người phải phân vân và lúng túng. Vậy nên chúng ta cần có thêm kiến thức tiêu chí để chọn lựa được thiết bị phù hợp.

Những mục tiêu lựa chọn đồng hồ đo áp suất:

Đồng hồ đo áp suất D63 mm - hakura.vn
Đồng hồ đo áp suất D63 mm – hakura.vn

– Thang đo đồng hồ đo áp suất:

Đầu tiên ta cần xem áp suất lớn nhất cần đo là bao nhiêu để lựa chọn đồng hồ đo áp suất có thang đo phù hợp. Nếu bạn không xác định được thang đo áp suất lớn nhất khi mua thiết bị về sẽ không dùng được. Vì sai số quá lớn và tốn kém thêm một khoản cho sản phẩm.

Thang đo thông dụng dao động từ 0 – 100mbar, 0 -200mbar, 0 – 500mbar..đây số đo phổ biến.

– Môi trường đo đồng hồ đo áp suất:

Việc xác định môi trường đo để chọn được vật liệu phù hợp cho đồng hồ áp suất. Môi trường nước hay khí và dầu thì chọn vật liệu thế nào cũng được. Còn những môi trường chất hóa học, dung dịch Axit, thì lựa chọn vật liệu chống ăn mòn tránh gây nguy hiểm cho người đo.

– Đường kính mặt hiển thị đồng hồ đo áp suất:

Đường kính mặt hiển thị của đồng hồ áp suất cũng khá quan trọng phụ thuộc vào vị trí lắp đặt xa hay gần. Vị trí lắp đặt mà gần với tầm mắt thì lựa chọn thiết bị có đường kính nhỏ. Còn lắp đặt ở vị trí cao, xa khó quan sát và cần theo dõi số lượng thường xuyên thì cần lắp loại có đường kính lớn 100 – 150mm.

 Đồng hồ đo áp lực có các đường kính khác nhau dao động từ 40mm – 200mm. hai loại phổ biến thường dùng là 63mm và 100mm.

Chân kết nối và độ chính xác của đồng hồ đo áp suất:

– Loại chân kết nối đồng hồ đo áp suất:

Đồng hồ áp lực có nhiều kiểu kết nối kiểu chân đứng, chân sau,vành chân đứng, vành chân sau. Bạn cần xác định vị trí lắp đặt để chọn lựa chân kết nối phù hợp với sản phẩm.

– Độ chính xác của đồng hồ đo áp suất:

Giống như loại thiết bị đo lường khác đồng hồ đo áp cũng có những sai số khi đo. Vậy bạn cần xác định yêu câu về độ chính xác, nếu yêu cầu độ chính xác cao thì lựa chọn loại sai số ít.

Mọi chi tiết xin liên hệ Công ty TNHH Hakura

Top các loại đồng hồ đo áp suất giá tốt tại Hakura

  4 thoughts on “Lựa chọn đồng hồ đo áp suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

   • adhakura viết:

    Hakura xin cảm ơn thiện tình của Quý khách. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để đem đến những sản phẩm vật tư giá tốt, chất lượng trên thị trường.
    Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa từ Quý khách và nhiều ưu đãi, chính sách bán hàng chế độ tốt đang chờ Quý khách cho các đơn hàng sau ah.

  1. Pingback: Cách nhận biết đồng hồ đo lưu lượng nước chính hãng|Hakura.vn

  2. Pingback: Tính năng, phân loại và ứng dụng của đồng hồ đo áp suất chân không

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *