Hiểu về cấu tạo của mặt nạ phòng độc giúp bạn thành nhà thông thái khi mua hàng

Cấu tạo cơ bản của mặt nạ phòng độc - Hakura.vn

Măt nạ phòng độc hay Mặt nạ chống khí độc là loại thiết bị bảo vệ chuyên dụng, được dùng để bảo vệ con người khỏi khí độc xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp.

Hiện nay Mặt nạ phòng độc được sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên đa số người tiêu dùng chỉ biết sơ qua về chức năng mà bỏ qua bước tìm hiểu về cấu tạo của thiết bị. Bởi mỗi người tiêu dùng đều làm việc trong một môi trường khách nhau và nhu cầu sử dụng Mặt nạ phòng khí độc cũng khác nhau, có môi trường làm việc thì độc hại, có môi trường thì không khí chỉ nhiễm độc nhẹ.

Chính điều này dẫn đến việc người tiêu dùng chọn mua sai loại Mặt nạ mà mình cần dùng, gây lãng phí cho chính người tiêu dùng hoặc hơn nữa là lãng phí của Công ty, doanh nghiệp. Để tránh tình trạng đó diễn ra, hãy cùng Hakura tìm hiểu ngay về Cấu tạo của mặt nạ phòng độc, để có cái nhìn rõ hơn cho những chọn lựa sử dụng sản phẩm!

Cấu tạo chung của mặt nạ phòng độc

Cấu tạo cơ bản của mặt nạ phòng độc - Hakura.vn
Cấu tạo cơ bản của mặt nạ phòng độc – Hakura.vn

Mặt nạ chống độc rất đa dạng về xuất sứ sản phẩm cũng như kiểu dáng thiết kế, nhưng nhìn chung tất cả các mẫu mã đều có chung cấu tạo:

  • Phần vỏ mặt nạ: là phần kết nối giữ các bộ phận khác của mặt nạ để cố định, được đeo trên khuôn mặt người sử dụng.
  • Phần van dẫn khí: được tích hợp trên vỏ mặt nạ, chức năng dẫn khí lưu thông.
  • Phần phin lọc khí: là phần dùng để lọc khí độc, bẩn, được coi như linh hồn của Mặt nạ chống khí độc.

Phần vỏ mặt nạ phòng độc

Hiện nay vỏ mặt nạ được chế tạo từ rất nhiều vật chất khác nhau, đạt chất lượng, tiêu chuẩn cao, đa dạng về mẫu mã giá thành để người tiêu dùng có nhiều lựa chọn sử dụng. Nhìn chung thì phần vỏ mặt nạ phòng độc được sản xuất phổ biến từ nhựa Polycarbonate và Silicon dẻo.

Vỏ mặt nạ làm từ Nhựa Polycarbonate có độ bền rất cao, tính dẻo, dai, chịu va đập tốt, chịu nhiệt tốt, cách điện thời gian sử dụng bền, tuổi thọ cao.

Mặt nạ phòng độc chất liệu Hydrocacbonate - Hakura.vn
Mặt nạ phòng độc chất liệu Hydrocacbonate – Hakura.vn

Mặt nạ làm từ Silicon thì có tính dẻo lớn, đàn hồi cao, chịu nhiệt kém hơn nhưng sử dụng thoải mái hơn.

Mặt nạ phòng độc chất liệu Silicone - Hakura.vn
Mặt nạ phòng độc chất liệu Silicone – Hakura.vn

Cả hai loại đều hạn chế tối đa các loại khí độc xâm nhập vào cơ thể, tùy theo môi trường làm việc mà người tiêu dùng nên chọn loại vỏ mặt nạ cho phù hợp.

Phin lọc của mặt nạ phòng độc

Phin lọc là phần không thể thiêu và gần như quan trọng nhất trong hệ thống lọc khí của Mặt nạ chống khí độc. Vật liệu học bên trong phin lọc phải là sản phẩm chất lượng cao vì chúng liên quan trực tiếp đến việc bảo vệ hô hấp của người sử dụng. Bảo vệ người sử dụng khỏi khí bẩn, độc hại có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Thành phần chủ chốt trong phin lọc là than hoạt tính, ngày nay mặt nạ chống độc được sử dụng rộng rãi trong những môi trường làm việc với mức độ độc hại khác nhau. Chính vì vậy mà phin lọc cũng khác nhau đôi chút, phù hợp với từng môi trường làm việc khác nhau.

Một số loại phin và kiểu dáng phin lọc khí độc - Hakura.vn
Một số loại phin và kiểu dáng phin lọc khí độc – Hakura.vn

Để tăng hiệu quả lọc khí người ta tẩm thêm vào than hoạt tính dung dịch chứa Crom, Đồng, Bạc… và một số chất xúc tác khác trong bộ lọc để có thể đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất độc hại, biến nó thành vô hại trước khi vào cơ thể người. Than hoạt tính được sử dụng trong phin lọc là loại than hoàn toàn khác so với than hoạt tính bình thường. Gía thành của loại than này cao hơn rất nhiều lần so với than hoạt tính bình thường. Và loại than này phải qua một quy trình lắp đặt đúng tiêu chuẩn thì mới phát huy được tác dụng của nó. Khi sử dụng người dùng mới thực sự được bảo vệ, không khó thở, thức ngực, tập trung làm việc.

Do môi trường sử dụng mặt nạ chống độc là môi trường độc hại nên hầu hết các sản phẩm mặt nạ đều có xuất sứ từ những thương hiệu lớn, đảm bảo chất lượng, một số mẫu phổ biến trên thị trường như Mặt nạ phòng độc NP 305, Mặt nạ phòng độc 3M 6001.

Mặt nạ phòng độc NP 305 - hakura.vn
Mặt nạ phòng độc NP 305 – hakura.vn
Mặt nạ phòng độc 3M 6001 - hakura.vn
Mặt nạ phòng độc 3M 6001 – hakura.vn

Sau khi đọc bài viết, chắc chắn chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về cấu tạo của Mặt nạ phòng khí độc, và sẽ có cho mình sự lựa chọn đúng đắn hơn khi chọn lựa sử dụng các loại, mẫu mã sản phẩm sao cho phù hợp với môi trường làm việc của bản thân. Hakura rất vui khi đem đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng, quý khách có nhu cầu mua Mặt nạ phòng độc hoặc cần tư vấn xin liên hệ Hotline: 0986.746.346. Xin chân thành cảm ơn!

Một số loại Mặt nạ phòng độc bán chạy tại Hakura