Hàng ngàn các loại phao báo mức để bạn có thể lựa chọn

Phao báo mức Nhựa và Inox - Hakura.vn

Báo mức hay phao báo mức, báo mức nước, phao đo mức nước, cảm biến mức nước… đều là thiết bị chuyên dụng được dùng để cảnh báo, phát hiện mức chất lỏng đạt đến mức quy định. Thông thường Phao báo mức được sử dụng trong bể để đo lượng chất lỏng tăng lên hay giảm đi và báo lại cho người sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại phao báo mức khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà người dùng sử dụng loại báo mức cho phù hợp. Lắp đặt và sử dụng loại Báo mức nào còn tùy thuộc vào môi trường sử dụng, vị trí lắp đặt, nhiệt độ môi trường sử dụng.

Ứng dụng chung của các dạng phao báo mức

Chuyên dùng để đo lường và cảnh báo mức nước hoặc chất lỏng tại những nơi cần kiểm soát theo ý người sử dụng.

Báo mức dạng phao tuyến tính

Báo mức dạng phao tuyến tính - Hakura.vn
Báo mức dạng phao tuyến tính – Hakura.vn

Dạng phao này dùng tín hiệu truyền dẫn Analog 4 – 20mA để thông báo mức nước. Thường được sản xuất từ Nhựa PVC, PP và từ Inox, chính vì vậy mà chúng được sử dụng ở nhiều điều kiên môi trường khác nhau, nhất là những không gian nhỏ hẹp.

Phao báo mức dạng cảm biến siêu âm

Báo mức dạng sóng siêu âm - Hakura.vn
Báo mức dạng sóng siêu âm – Hakura.vn

Loại báo mức kiểu này không cần tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng, hoạt động dựa trên cảm biến dạng sóng siêu âm và khoảng cách từ mặt chất lỏng đến thiết bị. Khi đạt đến khoảng cách được cài đặt thì thiết bị sẽ phát ra tín hiệu Analog để kiểm soát mức nước. Khoảng cách có sẵn trên thiết bị như 50~400mm, 100~900mm, 200~2200mm, 250~3500mm, 350~6000mm. Hoặc người sử dụng có thể thay đổi tùy theo ý muốn.

Thiết bị loại này thường được sử dụng ở những bể chứa có diệng tích lớn vì chúng hoạt động chính xác và ổn định. Khuyến cáo không nên sử dụng ở bể nhỏ vì thành bể nhỏ nên dễ nằm trong phạm vi sóng siêu âm gây nhiễu sóng và sai lệch kết quả.

Phao báo mức nước dạng cảm biến quang

Phao báo mức dạng cảm biến quang - Hakura.vn
Phao báo mức dạng cảm biến quang – Hakura.vn

Thương được sử dụng trong những môi trường khác nhau như môi trường dầu, chất cồn, nước …. Báo mức dạng quang hoạt động dựa trên cơ chế khúc xạ ánh sáng quang. Khi mức nước tiếp xúc với Báo mức dạng này thì ngay lập tức Báo mức dạng quang sẽ phát ra tin hệu dưới dạng NPN/PNP/NO/NC.

Báo mức dạng phao nhựa, inox

Phao báo mức Nhựa và Inox - Hakura.vn
Phao báo mức Nhựa và Inox – Hakura.vn

Phao báo mức dạng này được sử dụng rất phổ biến, thường được sản xuất từ nhựa cao cấp và inox 304, 316 chất liệu đảm bảo an toàn chất lượng. Tín hiệu truyền dẫn của Báo mức loại này ở dạng khá đơn giản là ON/OFF.

Phao báo mức ở dạng que điện cực

Phao báo mức dạng que điện cực - Hakura.vn
Phao báo mức dạng que điện cực – Hakura.vn

Báo mức dạng này gồm có nhiều mức cảnh báo khác nhau 3 mức hoặc 5 mức. Cũng tùy theo mức báo mỗi loại mà que điện cực lại thiết kế với độ dài khác nhau có thể dài 1 mét hoặc hơn và được chế tạo từ Inox.

Báo mức này sử dụng que cắm vào trong bể nước, chủ yếu dùng để bật nước chảy vào hoặc bơm nước ra. Với báo mức loại 5 mức báo thì còn có thể cảnh báo nước quá cao hoặc nước xuống quá thấp.

Báo mức que điện cực hoạt động theo cơ chế so sánh chênh lệch điên trở giữa các que có và không có điện áp. Thường được sử dụng trong môi trường chống cháy nổ hoặc có nhiệt độ cao.

Hiện nay Công ty Hakura chuyên cung cấp tất cả các loại Phao báo mức khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng, lắp đặt cho mọi loại công trình. Qúy khách hàng quan tâm sản phẩm Phao báo mức nước xin liên hệ Hotline:0986.746.346 hoặc gửi thông tin qua Email: hakura@hakura.vn.

3 thoughts on “Hàng ngàn các loại phao báo mức để bạn có thể lựa chọn

  1. Pingback: Bình tích áp trong hệ thống bơm, lưu ý quan trọng phải nắm rõ - Hakura

  2. Pingback: Sự cố thường gặp khi sử dụng bình tăng áp trong hệ thống bơm – Chuyên cung cấp vật tư ngành nước Hakura.vn

  3. Pingback: Khắc phục sự cố thường gặp khi sử dụng đồng hồ đo áp suất - Hakura

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *