So sánh van bướm tín hiệu điện với van bướm điều khiển bằng điện

Van bướm tín hiệu điện là loại van kiểu đĩa đệm có gắn thêm hộp tín hiệu điện. Hộp tín hiệu sẽ cung cấp tín hiệu tới phòng điều khiển thông báo tình trạng đóng hay mở. Van bướm điều khiển bằng điện là loại van được điều khiển bởi dòng điện qua motor điện tác động đến cơ cấu truyền động trục van, làm cho cánh van bướm xoay một góc 90 độ tạo ra trạng thái đóng mở. Chúng ta cần lắm rõ và phân biệt chức năng hoạt động của hai loại để tránh nhầm lẫn.

 

Ưu điểm van bướm tin hiệu điện và van bướm điều khiển bằng điện

 

Van bướm tay gạt lắp bích - hakura.vn
Van bướm tay gạt lắp bích – hakura.vn

– Van bướm điều khiển bằng điện:

Giúp việc đóng mở trở nên thuận tiện linh hoạt tự động hóa cao. Van bướm điều khiển bằng điện nên lắp mặt bích hơn so với kiểu lắp ren và răc co. Vì thiết kế như một động cơ riêng biệt nên van rất khỏe, đóng mở trở nên nhẹ nhàng. Giúp hệ thống vận hành trơn chu, êm nhẹ đồng thời cũng làm tăng tuổi thọ của valve.

Có thể lắp cho các đường ống lớn lên đến 600mm. Dùng trong mọi môi trường khác nhau hóa chất, nước thải, nước sạch, khí nén, hơi nóng. Bộ điều khiển được thiết kế chắc chắn vật liệu nhôm hợp kim bền với thời tiết thay đổi. Van có thể luôn mở luôn đóng tùy vào cách cài đặt của người sử dụng.

– Van bướm tín hiệu điện:

Van được thiết kế theo kiểu lệch tâm cho lực vặn thấp. Đĩa bọc cao su NBR/EPDM, cạnh của đĩa van bọc cao su nên hoạt động êm ít tạo bọt và tuổi thọ cao. Thân van được bao phủ bởi sơn Eposy chống ăn mòn. Đóng mở theo hai chiều nhẹ nhàng.

Hai vòng làm kín ở ty trên giúp van luôn luôn kín trong suốt quá trình hoạt động. Van được ứng dụng trong các ngành cấp thoát nước trong chu trình nước của hệ thống HVAC và hệ thống PCCC.

Nhược điểm van bướm tín hiệu điện và van bướm điều khiển bằng điện

Van bướm tín hiệu điện dn40 - hakura.vn
Van bướm tín hiệu điện dn40 – hakura.vn

– Van bướm điều khiển bằng điện:

So với van điện từ thì thời gian đóng mở hành trình lâu hơn. Van bướm điều khiển khí nén D40 phải mất khoảng 8-20 giây tùy vào từng hãng. Với loại van này thì kích cỡ không có cho đường ống nhỏ nên không có kiểu lắp ren.

Khi mất điện đột xuất thì không trở về quá trình hoạt động cài đặt ban đầu. Nên khi mất điện chúng ta lại phải dùng tay để thao tác.

– Van bướm tín hiệu điện:

Van bướm tín hiệu điện sử dụng tín hiệu điện để truyền trạng thái van đóng hay mở đến phòng điều khiển và vẫn phải điều khiển bằng tay.

Trên đây là bài viết so sánh van bướm tín hiệu điện và van bướm điều khiển bằng điện. Hy vọng sẽ đem lại những cái nhìn chuẩn va chính xác.

Mọi thông tin liên hệ xin gửi đến: Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hakura

3 thoughts on “So sánh van bướm tín hiệu điện với van bướm điều khiển bằng điện

  1. Pingback: Có những loại van công nghiệp nào? Ứng dụng và cách vận hành valve

  2. Pingback: Mua van công nghiệp ở đâu giá rẻ, uy tín tại Hà Nội – Chuyên cung cấp vật tư ngành nước Hakura.vn

  3. Pingback: Top 6 câu hỏi thường gặp nhất về kiểm định đồng hồ nước, bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *