Nguyên lý cấu tạo hoạt động đồng hồ nước thải

Kinh tế hiện nay đang phát triển thì càng đòi hỏi chất lượng cuộc sống phải được nâng cao. Kéo theo đó hàng loạt các vấn đề cấp thiết như ô nhiễm môi trường. Và nước thải là một đề tài được quan tâm hàng đầu hiện nay. Vì nền kinh tế phát triển các khu công nghiệp, nhà máy, các doanh nghiệp và các khu sản xuất mọc lên rất nhiều. Việc này đồng nghĩa với tình trạng xả quá nhiều chất thải gây ô nhiễm môi trường. Và để có được cuộc sống trong lành, bảo vệ môi trường xung quanh. Thì các nhà máy khu công nghiệp, doanh nghiệp phải lắp đồng hồ nước để kiểm soát lượng nước thải ra bên ngoài. Vậy ta cần phải nắm rõ thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Cấu tạo đồng hồ nước thải

Đồng hồ đo nước thải ems dn80 - hakura.vn
Đồng hồ đo nước thải ems dn80 – hakura.vn

– Cấu tạo bên trong của đồng hồ nước thải:

Phần thân để bảo vệ và dẫn nước đi qua đồng hồ, bộ phận hoạt động của nó nằm ở phần ruột chứa đựng trong thân. Bên trong đồng hồ nước thải bao gồm trục chính và bộ đếm. Thân của thiết bị được làm bằng gang và đồng một số được kết cấu bằng inox để sử dụng cho hóa chất.

Hai đầu của thân để kết nối với đường ống, tùy vào kích cỡ để lựa chọn kiểu kết nối ren và bích. Giữa thân có đục lỗ để chứa bộ đếm và cánh quạt truyền động. Được gắn kín và đảm bảo để nước không bị rò rỉ khi vận hành.

Trục chính có một cánh quạt thường nằm vuông góc với thân đồng hồ cũng như đường ống để khi chất lỏng  chạy qua đồng hồ. Lúc này cánh quạt sẽ quay và tạo lực tác động ngược lên trên bộ đếm số.

Bộ đếm số được kết cấu bởi một hệ thống các bánh răng truyền động và hiển thị số trên mặt đồng hồ.

– Cấu tạo bên ngoài của đồng hồ nước thải:

Bên ngoài được phủ một lớp sơn Epoxy giúp đồng hồ chống lại được các chất ăn mòn ngoài môi trường. Mặt đồng hồ được làm bằng kính chịu lực, bên trong nó là môi trường chân không. Điều này giúp cho đồng hồ đo nước thải EMS DN80 có thể vận hành ở nhiều môi trường khác nhau mà vẫn chạy ổn định chính xác.

Quá trình hoạt động của đồng hồ nước thải

Đồng hồ nước powogaz nối bích dn80 - hakura.vn
Đồng hồ nước powogaz nối bích dn80 – hakura.vn

Nước thải đã qua xử lý lắng đọng và không còn rác trong nước hoặc các chất keo kết dính. Vì thiết bị hoạt động nhờ truyền động cánh quạt nên nước còn rác hay chất keo dính thi cánh quạt không quay được.

Là sản phẩm cao cấp nó có chức năng đo lường và kiểm soát nguồn nước thải được sinh ra hàng ngày. Nắm bắt được thông số nước thải người dùng sẽ có những phương pháp xử lý hợp lý.

Bài viết về đồng hồ đo nước thải sẽ có hữu ích với các bạn. Và sẽ giúp cho các bạn có được môi trường trong sạch không bị ô nhiễm cần phải làm gì. Có được cái nhìn rõ ràng hơn về thiết bị.

Mọi chi tiết xin liên hệ Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hakura

One thought on “Nguyên lý cấu tạo hoạt động đồng hồ nước thải

  1. Pingback: Lựa chọn đồng hồ nước như thế nào là hợp lý chính hãng|Hakura.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *